จันทร์. ต.ค. 26th, 2020
topspremium

5 ของพรีเมี่ยมประจำประเทศญี่ปุ่น หมวดหมู่อาหาร ที่ถ้าคุณไปญี่ปุ่นแล้วไม่ได้กินแปลว่าไปไม่ถึง

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีคนไปเที่ยวเยอะเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และก็มีคนไทยหลาย ๆ คนที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ไม่รู้จะไปทำอะไรดี วันนี้ เราจึงนำของพรีเมี่ยมในหมวดหมู่อาหารญี่ปุ่นมานำเสนอ เพื่อเป็นตัวเลือกให้ท่านได้เลือกชิม

นามะช็อกโกแลต Royce’ (ロイズ) ประจำจังหวัดฮอกไกโด

จังหวัดฮอกไกโด ที่ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อยมานานแล้ว เป็นดินแดงแห่งขนมแสนอร่อย ของฝากยอดนิยมซึ่งเป็นของพรีเมี่ยมของทีนี่จึงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากช็อคโกแลต Royce ซึ่งเป็นช็อคโกแลตที่มีชื่อเสียงอย่างมากบองฮอกไกโด และพัฒนาเป็นของฝากประจำชาติญี่ปุ่นในปัจจุบัน ซึ่งตัวนี้มีอีกชื่อนึงคือนามะช็อกโกแลต ซึ่งใช้ครีมนมสดที่ผลิตในฟาร์มฮอกไกโดเป็นส่วนผสม มีรสสัมผัสที่ดีเยี่ยม เป็นช็อกโกแลตที่ละลายในปากราวกับว่าไม่ได้เคี้ยว

Kininaru Ringo (気になるリンゴ) ประจำจังหวัดอาโอโมริ

จังหวัดอาโอโมริ เรียกได้ว่าเป็นจังหวะดที่ขึ้นชื่อในด้านของการเป็นแหล่งผลิตแอปเปิ้ลคุณภาพสูง ในส่วนของพรีเมี่ยมนี้ ขม คินินารุ ริงโกะ ผลิตจากแอปเปิ้ลฟุจิที่เป็นผลิตภัณฑ์ขี้นชื่อ ไปดองในน้ำเชื่อม จากนั้นก็นำแป้งพายมาห่อหุ้มให้มิดชิด ทำให้มีความอร่อยของรสสัมผัสของแอปเปิ้ล และความนุ่มนิ่มของแป้งพาย เรียกได้ว่าครบรสมาก ๆ

Kamome no Tamago (かもめの玉子) ประจำจังหวัดอิวาเตะ

ในส่วนของขนมชินนี้นั้น มีรูปร่างที่เหมือนกับไข่สมกับชื่อในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าไข่นกนางนวล เป็นขนมทีขึ้นชื่ออย่างมากของจังหวัด และเป็นเหมือนตัวแมนของภูมิภาคโทโฮคู่ ขนมนี้มีโครงสร้างทั้งหมดอยู่สามชั้น มีส่วนของไส้ขนมอยู่ตรงกลางซึ่งถูกห่อหุ้มไปด้วยแป้งเค้กคัสเตลลา ส่วนชั้นสุดท้ายจะเป็นไวท์ช็อคโกแลตเคลือบทับลงไป ทำให้ได้รับทุกรสชาติและรสสัมผัส

Hagi no Tsuki (萩の月) ประจำจังหวัดมิยางิ

Hagi no Tsuki เป็นขนมยอดนิยมของจังหวัดนี้ที่ได้รับการผลิตและวางจำหน่ายไปทั่วประเทศมากกว่า 1 ล้านชิ้นต่อวัน เรียกได้ว่าผลิตกันแทบไม่ทัน ในส่วนประกอบนั้นจะมีคัสตาร์ดครีมที่ถูกห่อหุ้มด้วยแป่งเค้ดคัสเติลลาเหมือนกับของจังหวักอิวาเตะอยู่ ซึ่งขนมชิ้นนี้สามารถกินได้หลากหลายวิธี ทั้งกินแบบอุณภูมิปกติ หรือจะกินแบบแช่แข็งก็ให้ความรู้สึกที่อร่อยไม่แพ้กัน

Kinman (金萬) ประจำจังหวัดอาคิตะ

Kinman ขนมนี้เรียกได้ว่าเป็นขนมพื้นบ้านที่ค่อนข้างเก่าแก่ เพราะมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 50 ปี เป็นของฝากที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ส่วนของเทคเจอร์เป็นขนมสอดไส้ถั่วขาว ในผิวแป้งเค้กคัสเตลลา และมีขนาดเล็ก เหมาะแก่การพกพาในการกินอย่างมาก

 สรุป

จบไปแล้วสำหรับของพรีเมี่ยมหมวดหมู่ขนมประจำจังหวัดทั้ง 5 อย่าง ทุกอย่างที่เราคัดมาเรียกได้ว่าน่ากินทั้งสิ้น หากท่านใดได้ไปญี่ปุ่นอยากให้ลองลิ้มรสดูซักครั้ง เพื่อถือว่าเป็นการเช็คอินญี่ปุ่นไปในตัว

By admin

4 thoughts on “5 ของพรีเมี่ยมประจำประเทศญี่ปุ่น หมวดหมู่อาหาร ที่ถ้าคุณไปญี่ปุ่นแล้วไม่ได้กินแปลว่าไปไม่ถึง”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *