จันทร์. ต.ค. 26th, 2020
topspremium

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอย่างมาก นักท่องเที่ยวจากหลาย ๆ ประเทศก็มีจุดประสงค์เพื่อที่จะลิ้มลองรสชาติของอาหารญี่ปุ่นกันทั้งนั้น วันนี้เราจึงนำของพรีเมี่ยมในหมวดหมู่อาหารมานำเสนอ หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะได้ลองชิมกันทุกคน

Karakara Senbei ประจำจังหวัดยามากาตะ

Karakara senbei นั้น มีต้นกำเนิดที่ไม่ชัดเจน ด้วยความที่มีมาหลายร้อยปีแล้ว บางที่เล่าไว้ว่าผลิตครั้งแรกเมื่อประมาณ 300 ปีก่อน จนในปัจจุบันได้เป็นขนมขึ้นชื่อของจังหวัดยามากะตะ และรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์อย่างมาก เป็นขนมเซมเบ้ทรงสามเหลี่ยมซึ่งมีของเล่นชิ้นเล็ก ๆ สอดไส้อยู่ข้างในตัวขนม นั่นจึงทำให้มันเป็นเอกลักษณ์และความน่าตื่นเต้นเฉพาะตัวนอกจากเรื่องของรสชาติอีกด้วย

Mamadoru ประจำจังหวัดฟุคุชิมะ

ขนมชิ้นนี้เป็นขนมที่ทำจากแป้งเค้กซึ่งมีเนยเป็นส่วนผสมจึงให้กลิ่นที่หอมติดปากอย่างมาก และภายในก็มีไส้ถั่วแดงที่เป็นส่วนเด็ดของขนมซึ่งให้รสชาติที่อร่อยอย่างมาก และสามารถหาซื้อได้เฉพาะระแวกจังหวัดนี้เท่านั้น จึงสมกับเป็นของพรีเมี่ยมทั้งรสชาติและความหายากเลยทีเดียว เพราะจังหวัดนี้เขาไม่ส่งออกไปด้านนอกจังหวัดเด็ดขาด เพื่อคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของจังหวัดนั่นเอง

Yoshiwara Denchu ประจำจังหวัดอิบารากิ

นี่เป็นขนมและของพรีเมี่ยมประจำจังหวัดอิราบากิ ที่มำจากแป้งข้าวโมจิ และโรยหน้าขนมด้วยผลถั่วเหลืองป่นละเอียด ขนมชิ้นนี้เป็นขนมที่ในปัจจุบันยังคงทำมือชิ้นต่อชิ้น ซึ่งคนที่ทำก็เป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างมาก รสชาติของมันเป๋นรสชาติของธรรมชาติ ไร้การปรุงปแต่งใด ๆ ทั้งสิ้น ลือกันว่าเป็นขนมที่มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะเลยทีเดียว

 Kariman ประจำจังหวัดโทชิงิ

เป็นขนมที่มีรสชาติเหมือนกับได้ทานมันจูและขนมคารินโตในเวลาเดียวกัน ซึ่งสินค้าตัวนี่ทในตลอดทั้งปีจะเป็นแบบที่มีใส่ถั่วอยู่ภายใน แต่ในแต่ละฤดูกาลก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันไป ชาเขียว หรือรสซากุระ เป็นต้น

Isobe Senbei ประจำจังหวัดกุนมะ

นี่เป็นขนมเซมเบ้ที่ทำขึ้นโดยอาศัยความร้อนจากน้ำพุจากอิโซเบะออนเซ็น ซึ่งว่ากันว่าเป็นน้ำที่มีแร่ธาตุและสรรพคุณทางสุขภาพสูงอย่างมาก สาเหตุที่ได่รับความนิยมก็เพราะเป็นขนมที่กรุบกรอบ สามารถนั่งกินเพลิน ๆ กับเพื่อนได้ตลอดเวลา เป็นเหมือนขนมกินเล้นที่สร้างขึ้นมาเพื่อกินคู่กับกาแฟ หรือชาญี่ปุ่นได้อย่างดี

สรุป

จบไปแล้วสำหรับของพรีเมี่ยมหมวดหมู่อาหารขึ้นชื่อประจำจังหวัด เรียกได้ว่ามีแต่ของเด็ด ๆ ทั้งนั้น ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอให้ทุกท่านมีความสุข

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *