จันทร์. ต.ค. 26th, 2020
booking

จองที่พัก เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่คนเรากระทำกัน เมื่อต้องการผ่อนคลายจากการทำงานอันเเสนจะเหน็ดเหนื่อย ด้วยการไปท่องเที่ยวปลายทางอาจเป็นทะเล ภูเขา หรือไปทัวร์ต่างประเทศก็ตามเเต่ความชอบของเเต่ละคน ซึ่งการท่องเที่ยวในทริปนั้นหลายคนอาจต้องการซึมซับความสนุกสนานให้ได้มากที่สุด จำเป็นที่จะต้องมีการพักเเรม การจองที่พักเเรมเเน่นอนว่าทุกคนต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด เเละคุ้มค่ามากที่สุด

วิธีการจองที่พัก

ก่อนที่เราจะเข้าพักได้ต้องมีการ จองที่พัก กันเสียก่อน มิฉะนั้นเเล้วคุณก็จะไม่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าห้องพักนั้น ๆ การจองที่พักหลัก ๆ ก็จะมีด้วยกัน 2 วิธี ดังนี้

  1. จองก่อนพัก

การจองก่อนเข้าที่พักไม่ว่าจะเป็นห้องพัก รีสอร์ต โรงเเรม หรือบังกะโล หลายที่ก็จะมีการเปิดให้จองผ่านทางออนไลน์ ด้วยการจองผ่านเว็บไซต์ หรือเเอพพลิเคชั่นที่ทางที่พักเข้าร่วม เมื่อเราจองเรียบร้อยเเล้ว ก็ทำการชำระเงินได้ในทันที หรือบางที่อาจมีให้เลือกเเบบจองก่อนจ่ายทีหลังก็ได้

  • จองตอนพัก

วิธีการนี้เป็นการจองในที่พักนั้น ๆ เลย จะเป็นการพบปะกับพนักงานคนจริง ๆ โดยตรง ซึ่งวิธีการจองก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก เพียงเเค่สอบถามพนักงานต้อนรับ ในกรณีที่มีห้องว่าง เราก็สามารถทำการจองเเล้วจ่ายเงินสด หรือบางที่ก็มีบริการโอนจ่ายได้ในทันที

ข้อดีเเละข้อเสียของการจองที่พักในเเต่ละเเบบ

การ จองที่พัก ทั้งสองเเบบ ถึงเเม้ว่าผลลัพธ์จะออกมาเท่ากันนั้นก็คือ การได้พักเเรมอาศัยในเเบบที่เราต้องการ เเต่ทั้งสองเเบบต่างก็มีข้อดีเเละข้อเสียที่เเตกต่างกันออกไป ดังนี้

  1. จองก่อนพัก

ข้อดี

ถ้าหากคุณวางเเผนทริปนั้นไว้เเล้ว คุณสามารถเลือกที่พักก่อนใครได้เลย จะได้ไม่ต้องหัวเสียกับการไม่มีที่พัก อีกทั้งยังสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าจะจ่ายก่อน หรือจ่ายตอนเข้าพักได้

ข้อเสีย

การจองเเบบนี้มันย่อมมีข้อเสียอยู่บ้าง นั่นคือ ไม่สะดวกสำหรับคนที่ไม่ค่อยเก่งเรื่องโซเชียล เพราะการจองเเบบนี้มันต้องมีขั้นตอนที่ซับซ้อนนิดนึง เเละบางครั้งเวลาที่คุณต้องการติดต่อสอบถาม อาจลงเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่อัพเดทเลย

  • จองตอนพัก

ข้อดี

การจองเมื่อคุณจะเข้าพักเลย ทำให้คุณมีการปฏิสัมพันธ์กับพนักงานได้โดยตรง ซึ่งสามารถสอบถามได้ทันที เเละได้รับชมภายในที่พักได้ในสภาพที่เป็นจริง

ข้อเสีย

เมื่ออยู่ในช่วงเทศกาลอย่างสงกรานต์หรือปีใหม่ ส่วนใหญ่ห้องพักจะเต็มกันหมด ถ้าหากคุณไม่มีการจองไว้ล่วงหน้าก็หมดสิทธิ์ได้เข้าพักเลย แล้วยิ่งที่พักคุณอยู่ห่างไกลจากที่อยู่ก็ยิ่งแล้วเลย

ที่นี่ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเเล้วว่าจะ จองที่พัก เเบบใด ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ความสะดวกเเละความสบายใจของเเต่ละท่าน เพื่อให้ทริปนั้นเกิดความสนุกสนานอย่างเต็มที่

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *