สอน seo Youtube สาย Reaction ทำยังไงให้คนดูไม่เบื่อ

March 16, 2022 By admin 0
seo

Youtuber ทุกวันนี้มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สายเกม สายกิน สายเที่ยว และที่ได้รับความนิยมในสมัยนี้ คือ Youtuber สาย Reaction วันนี้ เราจะมาสอน seo ในการทำ youtube สาย reaction กัน

ความหมายของ Youtuber Reaction

Youtuber Reaction คือ Youtuber ที่นำคลิปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คลิปสัตว์โลกน่ารัก คลิปแนว Satisfying หรือคลิปที่ทำให้รู้สึกสบายใจ หรือจะเป็นคลิปตลก นำมา Reaction หรือเปิดคลิปดู แล้วอัดหน้าตัวเองระหว่างดู โดยจะพากย์ จะวิเคราะห์ หรือจะนั่งขำทั้งคลิป ก็ตามแต่ความถนัดของ Youtuber คนนั้น ๆ

การเลือกคลิปมาดู ช่วยดึงดูดผู้ชมมากกว่าหน้าตัวเอง

ผู้ชมคลิป Reaction ส่วนใหญ่ เข้ามาเพื่อชมคลิปที่เป็นคลิปที่นำมา Reaction โดยไม่สนว่าคนรีแอคชั่นเป็นใคร เพราะจุดประสงค์หลักคือเข้ามาดูคลิปอยู่แล้ว ดังนั้น การเลือกคลิปจึงสำคัญมาก แนะนำให้เลือกคลิปสั้น ๆ แนวสบาย ๆ หรือพวกคลิปที่แปลก ๆ คลิปตลก เพราะช่วยดึงดูดผู้ชมได้ดี

ระหว่างดู ต้องเอ็นจอยให้ได้มากที่สุด

คนที่เข้ามาดูรีแอคชั่นคงไม่ได้หวังโปรดักชันส์อลังการฮอลลีวูด หรือฝีมือตัดต่อขั้นเทพอะไร แค่อยากดูคลิปแล้วรู้สึกว่ามีคนดูด้วย ดังนั้น คนที่ทำรีแอคชั่นก็ต้องเอ็นจอย และมีส่วนร่วมกับคลิปให้ได้มากที่สุด จะวิเคราะห์ หรือขำไปกับคลิปก็ได้

และที่สำคัญ ต้องทำตัวให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะหากแสดงออกมาแบบเฟค ๆ คนดูอาจจะอึดอัดแล้วปิดคลิปหนีได้

ตั้งชื่อคลิปให้สัมพันธ์กับคลิปที่นำมารีแอคชั่น

คนดูมักจะค้นหาสิ่งที่ตัวเองต้องการดู เพราะฉะนั้น การตั้งชื่อคลิปให้ตรงตามคลิปที่ตัวเองเอามารีแอคชั่นก็เป็นประเด็นที่สำคัญ เพราะจะทำให้คลิปของเราถูกพบง่าย เช่น รวมคลิปที่อาจทำให้คุณรู้สึกขนลุก! รวมคลิปที่ทำให้คุณฟินเวอร์! เป็นต้น

ปกคลิปไม่จำเป็นต้องคลิกเบท ขอแค่น่าสนใจและดึงดูด

ปกคลิปของคุณต้องเป็นหนึ่งในส่วนของเนื้อหาในคลิปจริง ๆ ซึ่งนั่นจะทำให้คนอยาดรู้ว่าข้างในคลิปจะเป็นยังไงต่อ โดยปกคลิปนั้นแนะนำว่าไม่ต้องแต่งมาก เพราะมันรก แคปมาโต้ง ๆ เลยก็ได้ ให้แคปช็อตที่คิดว่าเป็นไฮไลท์ของคลิป เช่น ฉากที่คุณทำหน้าแปลก ๆ ฉากที่ไม่น่าเชื่อ เป็นต้น

โปรดระวังเรื่องลิขสิทธิ์ โดนขึ้นมาจะเจ็บหนัก

การเอาคลิปคนอื่นรีแอคชั่นเพื่อหารายได้เข้าตัวเอง มันผิดกฎหมายเต็ม ๆ 100% แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้ ด้วยการนำเฉพาะคลิปที่ได้รับอนุญาตให่รีแอคชั่น มารีแอคชั่น คลิปพวกนี้จะเป็นคลิปสั้น ๆ แนว fact ต่าง ๆ ซึ่งแนะนำว่าขออนุญาตก่อนจะดีมาก

สรุป

จบไปแล้วสำหรับการสอน seo Youtuber สาย Reaction ซึ่งกำลังมีคู่แข่งมากหน้าหลายตาในตอนนี้ การสอน seo ในครั้งนี้ เรามีจุดประสงค์ที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถทำได้อย่างถูกที่ถูกทาง เราจึงได้ทำการสอน seo ครั้งนี้ขึ้นมา ขอให้ทุกท่านโชคดี